1 [Picture] เจอนี่! 10 อันดับสุดยอดอาหารโหด (ไม่มากนัก) 7/10/2011, 20:06
Alisa& Keroro
ЯOЖOR Rank
อันดับ10 หนู
- Spoiler:
- เป็นอาหารสุดฮิต ของอเมริกาใต้
โดยเฉพาะประเทศยากจนอย่าง เปรู ปารากวัย หนูคือแหล่งโปรตีนสำคัญที่เดียว
และเป็นเมนูหลักๆ ของร้านอาหาร และภัตตาคารใหญ่ๆ
โดยชาวปารากวัยต่างลิ้มลองเชื่อว่าการกินหนูจะช่วยให ้ผิวกระชับมากขึ้น
ผิวเนียนอีกต่างหาก
ซึ่งหนูตัวใหญ่เขาจะมาย่างเป็นหนังกรอบหอมเสริฟแบบแฮมเบอร์เกอร์เลยที่เดียว
ส่วนหนูทารกตัวสีชมพูแดงๆ ก็จะหย่อนหนูเป็นๆ
ลงท้องทันทีตามด้วยนมสดสักแก้ว
หรือไม่ก็จะอร่อยแบบศิวิไลหน่อยก็จับลูกหนูใส่ในขนมปังหรือกล้วยหอมแล้วยัด
ใส่ปากเคี้ยวกร้วมๆ ร้องจิ๊ดๆ เป็นอันอร่อยเหาะ
- Spoiler:
- อาหารขึ้นชื่อของเวียดนาม ประเทศที่กำลังเจริญกว่าไทยน่ะแหละ ขายดิบขายดี
แถมยังหรูและหายากมาก
โดยเฉพาะเมืองหลวงไซ่งอนน่ะมันอยู่ในระดับภัตตาคารหรูเท่านั้น
ซึ่งชาวเวียดนามเชื่อกันว่าเนื้อค้างคาวคือราชันย์แห่่งเนื้อทั้งปวง การกิน
น่ะหรือ ทำได้หลายวิธี เช่นทำซุป หรือนำมาสับเป็นชิ้นๆ เคี้ยวเป็นสตู
หรือไม่ก็ใช้มีดคมๆ ตัดหัวค้าวคาวทันที
จากนั้นก็รีดเลือดที่หยดจากร่างไร้หัวใส่แก้วเปล่าแล้้วดื่มกินสดๆ ทันที
- Spoiler:
- พูดถึงเอเชียก็
ต้องเนื้อหมา กินกันทั้งเกาหลี เวียดนาม ไทย
แต่ถ้าจะหาประเทศที่กินเนื้อหมาได้มีลีลาเด็ดอร่อยก็ประเทศอินโดนีเซีย
เพื่อนบ้านของเรานั้นเองเพราะพี่เพื่อนบ้านแกทำหลายเมนูมาก
โดยเฉพาะเนื้อหมาดำว่ากันว่ามีรสอร่อยกว่าเนื้ออื่นๆ ทั้งปวง
แถมนุ่มกว่าเนื้อหมาสีอื่นๆ
ทำให้เวลานี้หมาดำชักจะหายจากถนนและบ้านเรือนของอินโดนีเซียไปแล้ว
- Spoiler:
- จากหลายประเทศ
รอบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
เป็นเมนูที่คุ้นเคยอย่างยิ่งของชาวเมืองแถบนั้นว่ากันว่าหัวแกะถือว่าเป็น
อาหารสุดยอดของแกะ เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ของชาวยิวที่เรียกว่า รอช อาแชน่า
หัวแกะถูกนำมาเสิร์ฟพร้อมกับความหมายที่ว่า
ใครก็ตามได้กินหัวแกะนั้นจะได้รับโชคดีในวันปีใหม่ที่จะมาถึง
แต่ถ้ากินลูกนัยตาของลูกแกะเข้าไปย่อมโชคดีมากขึ้นไปอีก ส่วนรสชาติหลายๆ
คนให้ความเห็นว่า “เค็มเหลือเกินพับผ่า”
- Spoiler:
- ชาวนิ
วฟาวด์แลนด์กินพายที่มาจากครีบแมวน้ำนั้นถือว่า เป็นสิ่งวิเศษ
และต้องกินให้ได้ถ้ามีโอกาส
และด้วยเหตุนี้ส่งผลให้แต่ละปีจะมีแมวน้ำมากมายมหาศาลต่างถูกจับตัวขึ้นมา
ตัดครีบทั้งสองข้าง
จากนั้นก็ถีบลงเรือและปล่อยให้จมน้ำตายในทะเลไปอย่างน่าสมเพชที่สุด
ในภัตตาคารใหญ่ๆ
หลายต่อหลายแห่งก็มีเมนูชนิดนี้เปิดขายทั้งแบบปกปิดและเปิดเผย
เพราะนานาประเทศยังต่อต้านเมนูนี้อยู่
- Spoiler:
- วิธีการทำและ
การกินก็ง่าย ก็เอาลิงพันธุ์อะไรก็ได้แล้วแต่มีให้
มาหนีบกับโต๊ะโดยมีส่วนหัวด้านบนโผล่ออกมา
จากนั้นพ่อครัวก็ใช้วิชาบาร์เบอร์โกนขนส่วนบนของลิงออกจนเกลี้ยงเกลาจากนั้น
ก็ใช้สิ่วและค้อนเฉาะกะโหลกของลิงออกคล้ายกับกะเทาะ มะพร้าวอ่อน
และแล้วลูกค้าก็จะรีบตักกินสมองลิงอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้นานเกินไปสมองลิงจะยุบและลดปริมาณลงอย่างรวดเร็ว
แต่บางครั้งเขาก็เสิร์ฟสมองลิงแบบแช่แข็งไว้ด้วย
เพื่อลดภาวะสมองลิงหดตัวอย่างรวดเร็วอีกทางหนึ่ง
- Spoiler:
- เมนูนี้สามารถ
หากินได้จากประเทศจีนหรือไทยก็ได้ครับ วิธีการทำต้องใช้ฝีมือหน่อย
เริ่มจากนำมาเก๋าขนาด 2 ก.ก. มาขอดเกล็ดออกให้หมดแล้วนำมาล้าง
ก่อนจะใช้ผ้าเย็นที่แช่เย็นจัดพันส่วนหัวจนถึงพุงปลา
แล้วก็ใช้มีดบั้งตัวปลาตั้งแต่ส่วนหางขึ้นมาจนถึงกลางลำตัว
ระหว่างนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปรอให้เดือดเต็มที่
แล้วก็นำหางปลาช่วงที่บั้งจุ่มลงไปทอดครึ่งตัวซึ่งเป็นภาพที่หวาดเสียวมาก
เพราะปลาจะดิ้นตลอดเวลาด้วยความเจ็บปวด ต้องใช้คีมคีบที่หัวปลาเอาไว้
รอจนเนื้อปลาสุกเป็นสีเหลือง ก็ยกขึ้นนำมาวางบนจานแต่งด้วยเครื่อง
ยกเสิร์ฟโดยครึ่งบนปลายังเป็นๆ อยู่ อ้าปากพะงาบๆ ครีบยังกระดิกได้
แต่ครึ่งล่างทอดจนสุก กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดและซอสเปรี้ยว
โดยคนจีนเชื่อว่าการทานปลาสองแผ่นดินเป็นยาชูกำลังให้กินมากๆ
จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงน่ะจะบอกให้ เชื่อไหม
|
แก้ไขล่าสุดโดย ่่Keroro Gunso เมื่อ 8/10/2011, 08:54, ทั้งหมด 3 ครั้ง